Tin tức » Hoạt Động Phật Sự

Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 52 Của Sư Phụ Kính Yêu!

4/3/2019    2.440 Cảm nhận Cảm nhận

       “Với chúng con Thầy như dòng sông chảy
  Cho thuyền con được tung tẩy nơi xa
 Nước mát trong và sóng vỗ hiền hòa
Tình Thầy nặng tựa phù sa bồi đắp”

     Kính bạch Sư Phụ! Trước tiên chúng con xin được cung kính đảnh lễ và dâng lên Sư Phụ lòng thành kính tri ân sâu sắc nhất nhân ngày kỷ niệm 52 năm trước (03/3/1967 - 03/03/2019) thế gian đã xuất hiện một con người có giới hạnh và trí tuệ, dám xả thân cứu độ vô lượng chúng sinh. Đó chính là Sư Phụ kính yêu của chúng con! Sự hiện diện của Người mang lại hân hoan ngập tràn nơi nơi. Lòng chúng con vui mừng biết bao khi mỗi một năm trôi qua, chúng con còn được thấy dáng hình Người, được ngắm ánh mắt Người. Và mỗi ngày được gọi hai tiếng “Sư Phụ” với tất cả tấm lòng thương kính sâu đậm.

     Kính bạch Sư Phụ! Nhớ lại thuở xưa, chúng con cứ ngỡ hạnh phúc là tiền tài, danh lợi, tình yêu... Để rồi càng loay hoay tìm kiếm, rượt đuổi thì lại càng rơi vào bất an, đau khổ. May mắn thay, cuộc hành trình lê thê mệt mỏi đó đã dừng lại từ khi chúng con gặp được Sư Phụ - bậc minh Sư khả kính với tâm nguyện “Đem ánh sáng Phật Pháp, phổ độ khắp tất cả quần sinh”. Người giúp chúng con nhận ra hạnh phúc thật sự là trái tim vị tha, là nội tâm yên tĩnh trong sạch, vượt khỏi lỗi lầm. Ngày ngày dù chúng con có quên lãng mà đắm chìm trong khổ đau thì tình thương của Sư Phụ vẫn luôn âm thầm phủ lấy che chở cuộc đời chúng con. Nếu 52 năm về trước Sư Phụ không thị hiện nơi đời, thì chắc rằng chúng con vẫn mãi chìm trong bóng tối u mê.

     Người đến với thế gian và sinh chúng con ra trong giáo Pháp nhiệm màu của Đức Thế Tôn. Bởi nếu không có những lời Pháp nhũ của đức Thế Tôn truyền tới cho chúng con từ nơi Sư Phụ, thì chúng con dẫu mang thân người nhưng cũng vẫn uổng phí một kiếp người. Qua những lời Sư Phụ dạy, chúng con mới biết quay về nhìn nhận, chăm sóc “mảnh vườn Tâm” bấy lâu nay khô cằn trong chúng con. Biết sống có đạo lý, có đạo đức, tình thương trọn vẹn với ba tâm “Cung kính - Vâng lời - Biết ơn” cùng với hạnh nguyện: “Phát tâm Bồ đề, Hộ trì Tam Bảo, Chuyển tải Phật pháp, Rộng khắp thế gian”

     Càng gần Sư Phụ, chúng con mới thấy con đường hoằng pháp độ sinh mà Sư Phụ dấn thân cũng nhiều quá những chông gai, thử thách và nhiều hiểm nguy. Vậy mà Sư Phụ của chúng con vẫn bao dung, vững chãi, bình thản như ngọn núi đá sừng sững cho bao tâm hồn lang thang loạn động của chúng con có chỗ quay về nương tựa. Sư Phụ vẫn bền tâm bất động như cây cổ thụ, tự tại, an nhiên trước gió bão, một lòng xả thân vì đạo, chở che và dẫn dắt Tăng chúng tinh tấn tu hành để hoằng dương chính Pháp. Cũng nhờ ân sâu nặng của Sư Phụ mà ngôi chùa nhỏ bé, hoang xơ chốn rừng xanh hoang vắng khi xưa nay đã trở thành ngôi nhà chung của muôn nhà... sừng sững, uy nghiêm nhưng vẫn ấm áp đến lạ kỳ!

     Sư Phụ kính yêu! Hôm nay, nhân kỷ niệm 52 năm ngày sinh nhật của Sư Phụ, chúng con xin tri ân hai đấng song thân của Sư Phụ. Vì không ai trên đời này mà tự nhiên có được; nếu không có hai cụ thì cùng không có Sư Phụ của chúng con ngày hôm nay. Sư Phụ chúng con có mặt trong cuộc đời này cũng là do duyên lành từ hai cụ. Hàng đệ tử chúng con cũng xin mượn Pháp thế gian được viết lên những lời từ tâm chân thật của mình để tỏ lòng tri ân sâu sắc nhất đến Sư Phụ và hạnh nguyện của Người. Chúng con kính chúc Sư Phụ sức khỏe viên trường, trụ thế Sa bà dài lâu đưa chúng con đến bến bờ giác ngộ, giải thoát, an vui trên con đường cầu đạo Vô thượng Bồ đề. Sư Phụ cũng hằng luôn chỉ dạy chúng con rằng với Sư Phụ thì sự thật học, thật tu và bền chí với Đạo chính là món quà mà Sư Phụ mong muốn nhận từ đại chúng; còn những tràng, hoa, phẩm quà đều không có giá trị. Chính vì vậy mà chúng con không biết lấy gì đền đáp công ơn Sư Phụ ngoài việc tinh tấn tu hành, nuôi dưỡng vườn Tâm ngày càng tươi tốt, áp dụng những lời dạy của Sư Phụ và cuộc sống hàng ngày để đem lại lợi ích cho muôn loài. Chúng con xin nguyện sắt son, trung kiên theo chí nguyện và mô phạm của Sư Phụ cho đến vô lượng kiếp về sau.

“Con quỳ xuống một lần và mãi mãi      
Xin dâng Thầy tất cả trái tim son         
Nghìn năm sau dù biển cạn non mòn
Xin mãi mãi nguyện làm con Sư Phụ”

Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 52 Của Sư Phụ Kính Yêu!

BBT

CẢM NHẬN CỦA BẠN

Gửi cảm nhận - Vui lòng điền đầy đủ thông tin

Họ tên *
Email *
Nội dung *
Mã bảo vệ *
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Bế mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTTT TƯ GHPGVN

Bế mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTTT T.Ư GHPGVN

Ngày (27/04/Ất Mùi) 13/06/2015, Lễ bế mạc khóa...

Khoá Tu Bát Quan Trai Mừng Ngày Khánh Đản An Lạc Thảnh Thơi

Khoá Tu Bát Quan Trai Mừng Ngày Khánh Đản An Lạc Thảnh Thơi

Ngày 26/05/2014 tức ngày 08 tháng 04 năm Ất Mùi,...

Ngày Tu Bát Quan Trai - Lợi Ích Cho Cả Kẻ Còn Người Mất

Ngày Tu Bát Quan Trai - Lợi Ích Cho Cả Kẻ Còn Người Mất

Ngày 26 tháng 04 năm 2015 tức ngày 08 tháng 03...

Câu 199: Mặc Áo Lục Thù khi chết đúng hay sai?

Câu 199: Mặc Áo Lục Thù khi chết đúng hay sai?

Câu hỏi: Bạch Thầy! Ở quê hương con (Hải Dương)...

Câu 198: ĐÃ TỪNG NGHIỆN HÚT CÓ ĐƯỢC XUẤT GIA KHÔNG?

Câu 198: ĐÃ TỪNG NGHIỆN HÚT CÓ ĐƯỢC XUẤT GIA KHÔNG?

Con Bạch Thầy! Con đã từng nghiện, hút, trích...

Phật Tử Hân Hoan Về Tham Dự  Buổi Khai Pháp Đầu Năm Tại Chùa Ba Vàng

Phật Tử Hân Hoan Về Tham Dự Buổi Khai Pháp Đầu Năm Tại Chùa Ba Vàng

Chiều ngày 26/02/2015 tức ngày mùng 8 tháng Giêng...

Tưng Bừng Lễ Khai Mạc Hội Xuân Chùa Ba Vàng Ất Mùi 2015

Tưng Bừng Lễ Khai Mạc Hội Xuân Chùa Ba Vàng Ất Mùi 2015

Sáng nay 26/2/2015 tức mùng 8 tháng Giêng năm Ất...

THÔNG BÁO: Khai Mạc Lễ Hội Xuân Chùa Ba Vàng Mùng 8 Tháng Giêng Ất Mùi

THÔNG BÁO: Khai Mạc Lễ Hội Xuân Chùa Ba Vàng Mùng 8 Tháng Giêng Ất Mùi

Tháng giêng tháng hai là khoảng thời gian bà con...

Câu 194: Ăn Trứng Gà Không Có Trống Có Phạm Tội Sát Sinh Không?

Câu 194: Ăn Trứng Gà Không Có Trống Có Phạm Tội Sát Sinh Không?

Bạch Thầy! Trứng gà, vịt, ngan... mà không có...

Câu 192: Phương Pháp Sám Hối

Câu 192: Phương Pháp Sám Hối

Bạch Thầy! Con là Phật tử tại gia đã thọ trì Tam...

Phật Tử Về Chùa Cầu Siêu Sám Hối Và Thính Pháp

Phật Tử Về Chùa Cầu Siêu, Sám Hối Và Thính Pháp

Ngày 21/11/2014 (tức ngày 29 tháng 9 nhuận năm...

^ Back to Top